Xử lý sự cố khi ở nước ngoài

07-10-2020

Trong thời gian ở nước ngoài, bạn có thể gặp phải những sự cố như: mất hộ chiếu, tai nạn... mà không thể tự giải quyết được. Để giúp bạn xử lý các sự cố xảy ra, trên cơ sở luật pháp Việt Nam, thông lệ quốc tế, Mục "Xử lý sự cố ở nước ngoài" sẽ cung cấp cho bạn nguyên tắc, thông tin và các quy định nhằm giúp bạn nhanh chóng có biện pháp khắc phục hoặc tìm được sự giúp đỡ cần thiết từ các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cũng như các cơ quan liên quan nước sở tại.

Hoàn thiện chính sách, pháp luật về di cư (theo báo điện tử Pháp luật Việt Nam đăng ngày 02/01/2020)

07-10-2020

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng cho rằng, việc Việt Nam tham gia Thỏa thuận toàn cầu về Di cư hợp pháp an toàn và trật tự; là dịp để rà soát, hoàn thiện chính sách, pháp luật liên quan đến di cư; tăng cường cơ chế phối hợp giữa các bộ, ngành, địa phương. Những việc này nhằm đẩy mạnh triển khai giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, góp phần giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của di cư, nhất là di cư trái phép; thúc đẩy di cư hợp pháp, an toàn; bảo vệ quyền của người di cư.

Nhiều quốc gia thông báo chính sách thị thực, xuất nhập cảnh

07-10-2020

Bộ Ngoại giao và Thương mại Hungary gửi công hàm số 9398/PROT/2020 ngày 31/08/2020 thông báo:

Chính sách mới của Trung Quốc về xuất nhập cảnh

07-10-2020

Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên nhận được Công văn số 3867/LS-QHLA, ngày 28/9/2020 của Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao về việc chính sách mới của Trung Quốc về xuất nhập cảnh, cụ thể như sau:

Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Thái Nguyên: Hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018

24-12-2017

Ngày 21/12/2017, Hội Hữu nghị Việt Nam - Hàn Quốc tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Tham dự Hội nghị có bà Trương Thị Huệ - Chủ tịch Hội và toàn thể các đồng chí trong Ban Chấp hành Hội.

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên: Tập huấn công tác đối ngoại nhân dân 2017

06-12-2017

Ngày 22/11, tại Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đối ngoại nhân dân năm 2017. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Văn Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tình ủy, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên. Hội nghị có gần 200 đại biểu là cán bộ phụ trách công tác đối ngoại nhân dân của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh và đông đảo hội viên thuộc các tổ chức hội thành viên của Liên hiệp: Hội hữu nghị Việt - Lào, Việt - Nga, Việt - Đức, Việt - Campuchia, Việt - Hàn.

THÔNG BÁO MỜI BÀ CON KIỂU BÀO DỰ HỌP MẶT MỪNG XUÂN ĐINH DẬU 2017 TẠI THÁI NGUYÊN

26-12-2016

Nhân dịp đón Xuân Đinh Dậu 2017, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên tổ chức gặp mặt bà con Việt kiều Thái Nguyên, Bắc Thái hiện đang sinh sống, làm việc và học tập ở nước ngoài về quê đón Tết.

Hội từ thiện Mái ấm Việt Séc tặng quà tại Thái Nguyên

13-04-2016

Ngày 18/12/2015 bà Nguyên Dung, Chủ tịch Hội từ thiện Mái ấm Việt Séc đã đến thăm và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên và các em học sinh, các hộ gia đình khó khăn tại Thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên