Truy cập nội dung luôn

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

28-07-2020 09:43

Ngày 20/7/2020, Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Sở Ngoại vụ đã nỗ lực khắc phục khó khăn, bám sát chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, đơn vị liên quan tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ chuyên môn được giao đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Sở Ngoại vụ đã thực hiện nghiêm các văn bản của Trung ương về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong 6 tháng đầu năm, tỉnh Thái Nguyên hạn chế tối đa việc tổ chức các đoàn của tỉnh đi công tác nước ngoài cũng như việc đón tiếp các đoàn nước ngoài vào thăm, làm việc tại tỉnh.

Sở Ngoại vụ đã tích cực phối hợp với Sở Y tế, Công an tỉnh và các cơ quan, đơn vị liên quan triển khai các phương án cách ly và quản lý theo quy định đối với các trường hợp thuộc diện cách ly là người nước ngoài trên địa bàn tỉnh. Chủ động trao đổi, vận động các doanh nghiệp trong, ngoài tỉnh, các tổ chức PCPNN hỗ trợ tỉnh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 lên đến 410 triệu đồng. Phối hợp tổ chức tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên cho tỉnh Thái Nguyên trị giá 2 tỷ đồng.

Sở Ngoại vụ đã phối hợp với Cục Quản lý xuất nhập cảnh - Bộ Công an trong việc cấp thị thực và gia hạn tạm trú cho 84 người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Tính đến nay, tỉnh Thái Nguyên đang có 57 tổ chức PCPNN có giấy phép hoạt động còn hiệu lực và mới bổ sung địa bàn hoạt động, tập trung vào các lĩnh vực: Phát triển kinh tế - xã hội tổng hợp, nông nghiệp và phát triển nông thôn, giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường và bảo trợ xã hội... Giá trị giải ngân 6 tháng đầu năm 2020 đạt 444.817 USD (Bằng chữ: Bốn trăm bốn mươi bốn nghìn tám trăm mười bảy đô la Mỹ), giảm 53,54% với cùng kỳ năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Giám đốc Sở đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Sở tiếp tục phát huy thành tích đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020, tập trung triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2020: tiếp tục tích cực thúc đẩy công tác đối ngoại, hợp tác, hội nhập quốc tế của tỉnh trên các phương diện; hoàn thiện các văn bản quy định pháp lý liên quan tới lĩnh vực đối ngoại; rà soát các thủ tục hành chính...nhằm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Tại Hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Đình Việt, Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 02 đồng chí đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác 02 năm (2018 – 2019).

Đồng chí Nguyễn Đình Việt, Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Ngoại vụ đã trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 02 đồng chí đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác 02 năm (2018 – 2019).

Chiều cùng ngày, Sở Ngoại vụ đã tổ chức cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tổ chức đi dâng hương để tưởng nhớ anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và tri ân các anh hùng Liệt sỹ nhân dịp 27/7 tại Khu Du tích lịch sử 27/7 tại phố Bàn Cờ, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ ./.

 

 

Vi Linh