Truy cập nội dung luôn

Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW của Bộ Chính trị về công tác đối với NVNONN

02-12-2020

Trong những năm qua, công tác về NVNONN đã trở thành một trụ cột trong công tác đối ngoại của đất nước ta. Trong tình hình mới, vai trò của cộng đồng NVNONN đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc càng được nâng cao và chú trọng. Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 26/3/2004 và Chỉ thị 45-CT/TW ngày 19/5/2015 của Bộ Chính trị đều khẳng định nhất quán chủ trương: "Người Việt Nam ở nước ngoài là bộ phận không tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam". Sau 16 năm thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW và 5 năm thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW về việc tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW trong tình hình mới, công tác đối với NVNONN đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần củng cố vững chắc khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Công tác cách ly và giám sát y tế phòng, chống dịch COVID-19 đối với chuyên gia nhập cảnh vào Việt Nam đến làm việc tại tỉnh Thái Nguyên

02-12-2020

Năm 2020, tình hình kinh tế xã hội và nhiều lĩnh vực khác của tỉnh Thái Nguyên bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Với vị trí của một tỉnh thuộc Trung tâm Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ, trên địa bàn có nhiều doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, đặc biệt có các Khu công nghiệp (KCN) lớn như: KCN Sông Công I, Sông Công II, Điềm Thụy, Yên Bình, Nam Phổ Yên, nhiều các trường đại học, cao đẳng và trung học dẫn đến lượng người nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh đến làm việc và học tập trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên là rất lớn. Việc vừa đảm bảo phòng chống dịch COVID-19, vừa đảm bảo duy trì sản xuất kinh doanh, đón chuyên gia người nước ngoài đến làm việc tại tỉnh là cơ hội nhưng cũng là một thách thức lớn đối với tỉnh

Tỉnh Thái Nguyên chúc mừng ngày Quốc khánh nước CHDCND Lào

02-12-2020

Ngày 30/11/2020, đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Đặng Thị Kim Oanh, Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ làm trưởng đoàn cùng Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên, trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính tỉnh Thái Nguyên và các em lưu học sinh đại diện cho hơn 2.000 lưu học sinh Lào tại Thái Nguyên đã đến chúc mừng 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (2/12/1975 – 2/12/2020), 100 năm ngày sinh Chủ tịch Cay-Xỏn-Phôm-Vi-Hản tại Đại sứ quán Lào tại Việt Nam. Tiếp và làm việc với đoàn có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào tại Việt Nam Sẻng-Phết-Hùng-Bun-Nhuông.

Hội nghị Cập nhật kiến thức đối ngoại tỉnh Thái Nguyên

11-11-2020

Sáng 30/10/2020, Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao phối hợp Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên tổ chức Lớp cập nhật kiến thức đối ngoại cho cán bộ, công chức của các cơ quan ngoại vụ các tỉnh thành trong cả nước .

Chính sách mới của Trung Quốc về xuất nhập cảnh

07-10-2020

Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên nhận được Công văn số 3867/LS-QHLA, ngày 28/9/2020 của Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao về việc chính sách mới của Trung Quốc về xuất nhập cảnh, cụ thể như sau:

Chủ tịch Hồ Chí Minh và những lần về thăm Thái Nguyên

02-10-2020

Nhân dân các dân tộc Thái Nguyên có truyền thống yêu nước và cách mạng từ lâu đời. Thái Nguyên lại ở vào vị trí hết sức thuận lợi, “tiến có thể đánh, lui có thể giữ”, nên trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc, nhân dân Thái Nguyên đã có những đóng góp rất to lớn. Chính vì vậy, Thái Nguyên đã nhận được sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hỗ trợ vật tư, trang thiết bị y tế cho tỉnh Luông Pha Băng

11-09-2020

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên về việc giao Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp với các ngành: Ủy ban MTTQ tỉnh; Sở Y tế; Công an tỉnh, sáng 8/9/2020, tại cửa khẩu Tây Trang (thuộc địa phận tỉnh Điện Biên), đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Nguyễn Đình Việt - Ủy viên Ủy ban tỉnh, Giám đốc Sở Ngoại vụ làm trưởng đoàn đã tổ chức bàn giao vật tư, trang thiết bị y tế hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 cho tỉnh Luông Pha Băng, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Thái Nguyên: Hỗ trợ chuyên gia nước ngoài nhập cảnh Việt Nam đến làm việc tại tỉnh

09-09-2020

Hiện nay, cả nước tiếp tục thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế - xã hội. Các tổ chức, doanh nghiệp có nhu cầu xin phép cho người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh vào Việt Nam để làm việc ngày càng nhiều. Tỉnh Thái Nguyên là một trong những tỉnh có nhiều doanh nghiệp FDI hoạt động, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cũng có nhu cầu cao trong việc sử dụng chuyên gia người nước ngoài.

Triển khai Thỏa thuận toàn cầu về di cư hợp pháp, an toàn và trật tự của Liên hợp quốc

09-09-2020

Thực hiện Quyết định số 402/QĐ-TTg ngày 20/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Kế hoạch triển khai Thỏa thuận toàn cầu về di cư hợp pháp, an toàn và trật tự của Liên hợp quốc, ngày 05/8/2020, Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên đã ban hành Kế hoạch số 104/KH-UBND về việc triển khai Thỏa thuận toàn cầu về di cư hợp pháp, an toàn và trật tự của Liên hợp quốc.

Chuyên gia nước ngoài phải xét nghiệm 3-7 ngày trước khi nhập cảnh vào Việt Nam

17-08-2020

Ngày 24/7/2020, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã có văn bản số 3949/CV-BCĐ gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19 cho chuyên gia nhập cảnh Việt Nam làm việc.

Thái Nguyên tăng cường kiểm soát, quản lý người nước ngoài nhập cảnh

17-08-2020

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 trong việc tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ người nước ngoài là nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp được nhập cảnh, UBND tỉnh Thái Nguyên đã phê duyệt, chấp thuận các chuyên gia người nước ngoài đến làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Người Thái Nguyên bị thương trong vụ nổ tại Beirut, Li Băng

17-08-2020

Ngày 4/8 một vụ nổ kho hóa chất tại khu vực cảng ở Li Băng đã làm ít nhất 160 người thiệt mạng và hơn 6.000 người bị thương. Trong đó có một công dân Việt Nam là bà Đặng Huyền Nga, trú tại xóm Soi Vàng, xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên tiếp và làm việc với Trưởng Văn phòng đại diện tỉnh Gyeongsangbuk - do, Hàn Quốc tại Việt Nam

17-08-2020

Chiều 10/8, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên tiếp và làm việc với ông An Sang Hoon - Trưởng Văn phòng đại diện tỉnh Gyeongsangbuk - do, Hàn Quốc tại Việt Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên tiếp và làm việc với Đoàn các Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

17-08-2020

Ngày 4/8, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn Đại sứ, Trưởng Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2020-2023 do đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao làm Trưởng Đoàn.

Công tác đối ngoại tỉnh Thái Nguyên 6 tháng đầu năm 2020

10-07-2020

Thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy và sự giúp đỡ của các Bộ, ngành, đặc biệt là sự phối hợp về chuyên môn của Bộ Ngoại giao, trong bối cảnh toàn cầu đang chịu tác động lớn của đại dịch COVID-19, công tác đối ngoại sáu tháng đầu năm 2020 của tỉnh Thái Nguyên mặc dù có những khó khăn nhất định nhưng đã đảm bảo bám sát và triển khai các nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Tỉnh đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo điều hành về triển khai đường lối, chủ trương, định hướng đối ngoại và quy định về quản lý hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Việt Nam và Lào thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực an ninh

14-02-2020

(Chinhphu.vn) - Nhận lời mời của đồng chí Thượng tướng Vilay Lakhamphong, Bí thư Trung ương đảng, Bộ trưởng Bộ An ninh Lào, ngày 10/2, đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam - do Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn - đã sang thăm và làm việc tại Lào.

Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày thành lập

03-02-2020

Ngày 27/12/2019, Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (28/12/2009 - 28/12/2019). Tham dự Lễ kỷ niệm có sự hiện diện của: nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính Phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Gia Khiêm; Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Nguyễn Tuấn Phong; Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng; Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Đôn Tuấn Phong; các đồng chí lãnh đạo các cơ quan thuộc Bộ Ngoại giao: Văn phòng Bộ Ngoại giao, Cục Ngoại vụ, Cục Lãnh sự, Vụ Thi đua – Khen thưởng và Truyền thống ngoại giao; lãnh đạo Cơ quan MIA – Bộ Quốc phòng. Về phía tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Sở Ngoại vụ qua các thời kỳ. Tham dự Lễ kỷ niệm còn có lãnh đạo các Sở, Ban, ngành, đoàn thể; UBND các huyện, thành phố, thị xã; một số trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh; Sở Ngoại vụ các tỉnh, thành phố; một số doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ nước ngoài…

Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Tập đoàn Daejin Hàn Quốc

15-05-2019

Chiều 13/5, tại Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với ông Yun Eun Do, Chủ tịch Tập đoàn Daejin Hàn Quốc và các thành viên trong Đoàn để đánh giá về sự hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua, tìm hiểu cơ hội tiếp tục hợp tác trong thời gian tới.

Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam thăm và làm việc với tỉnh Thái Nguyên

26-02-2019

Ngày 25-2, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam do ngài Kari Kahiluoto, Đại sứ làm Trưởng đoàn đến tìm hiểu tiềm năng và cơ hội hợp tác đầu tư cho các doanh nghiệp Phần Lan vào tỉnh.

Đêm giao lưu Saxophone giữa tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc

18-01-2019

Ngày 12/01/2019, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình “Giao lưu nhạc Saxophone giữa hai tỉnh Thái Nguyên và tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc”.