Đại hội Hội hữu nghị Việt - Đức tỉnh Thái Nguyên lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025

05-10-2020 11:16

Ngày 03/10/2020, được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên, Hội hữu nghị Việt- Đức tỉnh Thái Nguyên tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự Đại hội có đồng chí Lê Văn Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên; Đại biểu trung ương Hội Việt - Đức Việt Nam;  Đại biểu lãnh đạo Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh Ủy, Lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Nội vụ và các tổ chức Hội thành viên liên hiệp hữu nghị tỉnh.

Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt- Đức tỉnh Thái Nguyên lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đã nghe báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2013-2018, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025. Trong nhiệm kỳ vừa qua, Ban chấp hành hội hữu nghị việt- Đức tỉnh Thái Nguyên đã bám sát những mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ, thực hiện có kết quả các nhiệm vụ theo đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước, hướng dẫn của Hội hữu nghị Việt- Đức trung ương, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh. Công tác Hội đã có nhiều cố gắng, chủ động linh hoạt, hiệu quả trong tổ chức hoạt động. Công tác củng cố, phát triển tình hữu nghị Việt- Đức đã được đẩy mạnh với việc giữ mối quan hệ với Hội người Bắc Thái làm việc tại CHLB Đức thông qua đó tăng cường tình cảm giao lưu, tuyên truyền về sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước của tỉnh Thái Nguyên với cộng đồng người Việt Nam nói chung và người Thái Nguyên với bạn bè quốc tế. Hội hữu nghị Việt- Đức tỉnh Thái Nguyên đã từng bước khẳng định được vai trò làm cầu nối ôn lại truyền thống tốt đẹp, tình đoàn kết gắn bó giữa hai dân tộc Việt- Đức đồng thời làm cơ sở củng cố và từng bước phát triển không ngừng tình hữu nghị giữa hai dân tộc. Công tác xây dựng tổ chức hội và phát triển hội viên được quan tâm, nhiệm kỳ I đã vận động được 30 hội viên mới, thành lập 5 chi hội và duy trì hoạt động thường xuyên.

Tại Đại hội đã tiến bầu Ban chấp hành Hội gồm 21 đồng chí Ủy viên BCH nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng chí Lê Quang Dực, Chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2013-2018 tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội hữu nghị Việt- Đức tỉnh Thái Nguyên lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Đặng Thị Kim Oanh