Hỗ trợ vật tư, trang thiết bị y tế cho tỉnh Luông Pha Băng

11-09-2020 09:09

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên về việc giao Sở Ngoại vụ chủ trì, phối hợp với các ngành: Ủy ban MTTQ tỉnh; Sở Y tế; Công an tỉnh, sáng 8/9/2020, tại cửa khẩu Tây Trang (thuộc địa phận tỉnh Điện Biên), đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Nguyễn Đình Việt - Ủy viên Ủy ban tỉnh, Giám đốc Sở Ngoại vụ làm trưởng đoàn đã tổ chức bàn giao vật tư, trang thiết bị y tế hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 cho tỉnh Luông Pha Băng, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.

Đồng chí Nguyễn Đình Việt - UVUB tỉnh, Giám đốc Sở Ngoại vụ bàn giao vật tư, trang thiết bị y tế hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 cho tỉnh Luông Pha Băng, nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào (Ảnh: Minh Thúy)

Số trang thiết bị tỉnh Thái Nguyên bàn giao cho tỉnh Luông Pha Băng gồm: 02 máy trợ thở nhập khẩu của Đức và một số vật tư y tế phòng, chống dịch COVID-19 do Đại học Thái Nguyên sản xuất gồm: 10 máy rửa tay dung dịch sát khuẩn tự động, 5 máy đo thân nhiệt tự động, 900 chai nước rửa tay sát khuẩn và 5 máy đo nhiệt độ cảnh báo. Việc hỗ trợ vật tư, trang thiết bị y tế cho tỉnh Luông Pha Băng là hành động thiết thực thể hiện tình cảm, sự chung tay, chung sức cùng cộng đồng chống lại dịch Covid-19 của tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Nguyễn Đình Việt – Giám đốc Sở Ngoại vụ đã gửi lời hỏi thăm và chia sẻ của Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên trước những khó khăn trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Luông Pha Băng. Đồng thời cũng mong muốn, sau khi kết thúc đại dịch, các vật tư, trang thiết bị y tế trên sẽ góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe của người dân tỉnh Luông Pha Băng.

Đồng chí Bun Thiêm - Phó Giám đốc Sở Y tế, trưởng đoàn công tác tỉnh Luông Pha Băng, Lào đã cảm ơn sự chia sẻ, hỗ trợ giúp đỡ và viện trợ vật tư y tế, trang thiết bị phòng chống dịch bệnh mà tỉnh Thái Nguyên dành cho tỉnh Luông Pha Băng, Lào và cam kết tỉnh Luông Pha Băng sẽ sử dụng vật tư, trang thiết bị y tế trên đúng mục đích, có hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Nhân dịp này, đồng chí Bun Thiêm cũng trao Thư Cảm ơn của đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Luông Pha Băng gửi Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên./.

Kim Ngân