Truy cập nội dung luôn

Tọa đàm “Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh công sở”

09-09-2020 07:46

 

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2020) và chào mừng Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (02/9/1945-2/9/2020), ngày 27/8/2020, Công đoàn Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với Thủ trưởng cơ quan tổ chức chương trình Tọa đàm với chủ đề “Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh công sở”.

 

Toàn cảnh buổi Tọa đàm “Xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh công sở” (Ảnh: Kim Ngân)

Tại buổi Tọa đàm, các đoàn viên công đoàn đã tập trung làm rõ hai chủ đề: Một là: Nội dung chuẩn mực về đạo đức, lối sống theo Đề án Văn hóa Công vụ được phê duyệt tại Quyết định số 1874/QĐ-TTg, ngày 27/12/2017 của Thủ tướng Chính phủ. Giải pháp khắc phục những bất cập và nâng cao văn hóa công sở ở cơ quan Sở Ngoại vụ. Hai là: Để góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Gương mẫu, thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng nếp sống văn hóa, văn mình” mỗi cán bộ công chức, viên chức, người lao động phải làm gì?

Nội dung buổi Tọa đàm không chỉ giúp cán bộ công chức, viên chức, người lao động thấy được thực trạng văn hóa công sở trong cơ quan Sở Ngoại vụ hiện nay mà còn giúp cán bộ công chức, viên chức, người lao động thấy được sự cần thiết phải nâng cao văn hóa công sở cho mỗi cán bộ, công chức, viên chức trong cuộc sống cũng như trong thực thi nhiệm vụ, trách nhiệm của mình. Buổi Tọa đàm đã có 16 ý kiến tham gia với các nội dung hết sức xây dựng, trách nhiệm và tràn đầy nhiệt huyết tập trung cao vào việc xây dựng đạo đức cán bộ và các giải pháp nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh tại cơ quan Sở Ngoại vụ.

Đ/c Nguyễn Đình Việt - Giám đốc Sở Ngoại vụ phát biểu chỉ đạo tại Tọa đàm

Thông qua buổi Tọa đàm, cán bộ công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên công đoàn đã nâng cao được kiến thức về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của tổ chức công đoàn qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm, tác phong, hành động và ứng xử văn hóa. Đồng thời tăng cường tinh thần đoàn kết và sự hiểu biết của cán bộ công chức, viên chức, người lao động về Văn hóa công sở góp phần thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Gương mẫu, thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh”.

Vi Linh