Truy cập nội dung luôn

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên trao tặng nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại huyện Phú Lương và huyện Định Hóa

02-12-2020 16:49

 

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên
và các đại biểu trao tặng quà cho gia đình bà Hoàng Thị Giang, xóm Đồng Nội, xã Động Đạt, huyện Phú Lương

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên đã bàn giao nhà tình nghĩa cho 02 hộ nghèo là gia đình bà Hoàng Thị Giang, xóm Đồng Nội, xã Động Đạt (huyện Phú Lương) và gia đình bà Bùi Thị Oanh, xóm Bục Việt, xã Bộc Nhiêu (huyện Định Hóa). Hai căn nhà được xây dựng kiên cố với tổng chi phí xây dựng mỗi căn gần 88 triệu đồng. Đây là 02 trong số 10 căn nhà do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên vận động các doanh nghiệp, các nhà tài trợ xây dựng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt có khăn trên địa bàn tỉnh trong Chương trình từ thiện “Xuân mới an vui tới mọi nhà”.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ vui mừng và cảm ơn đối với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên cùng các doanh nghiệp, các nhà tài trợ đã chung tay cùng với chính quyền địa phương có những giúp đỡ thiết thực về nhà ở cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa nhân văn, thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hồng Bắc đã động viên và mong muốn các gia đình được hỗ trợ nhà ở trong thời gian tới sẽ ổn định cuộc sống, tích cực lao động, sản xuất, phát triển kinh tế hộ gia đình, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thái Nguyên
thực hiện nghi lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình bà Bùi Thị Oanh, xóm Bục Việt, xã Bộc Nhiêu, huyện Định Hóa

Nhân dịp này, lãnh đạo UBND tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, huyện Phú Lương, huyện Định Hóa cùng nhiều tập thể, doanh nghiệp và cá nhân đã trao tặng những phần quà ý nghĩa thiết thực đến 02 gia đình.

 

Mạnh Thắng
thainguyen.gov.vn