Truy cập nội dung luôn

Gặp mặt Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020

02-12-2020 14:59

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Hoàng Văn Hùng, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Đoàn Thị Hảo, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên; Dương Văn Tiến, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hà Thị Bích Hồng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trao đổi với các đại biểu
đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020

Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số lần thứ II có chủ đề: “Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp đỡ nhau, phát huy nội lực cùng phát triển với đất nước”. Đại hội nhằm đánh giá những thành tựu, kết quả thực hiện chính sách dân tộc, công tác dân tộc giai đoạn 2010 - 2020, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, tiếp tục hoàn thiện chính sách dân tộc, đưa ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác dân tộc giai đoạn 2021 - 2030. Đại hội cũng là diễn đàn giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các dân tộc, đồng thời là đợt sinh hoạt chính trị, xã hội sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin và sự đồng thuận của đồng bào các dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng. Đoàn đại biểu tỉnh Thái Nguyên đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II có 31 đại biểu chính thức, đại diện cho các dân tộc tỉnh Thái Nguyên, trong đó có nhiều đại biểu là Anh hùng lao động, Nhà giáo nhân dân, Nghệ sĩ nhân dân, những lao động xuất sắc, cá nhân có uy tín trong cộng đồng, những doanh nhân, chủ nhiệm hợp tác xã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của địa phương và cả nước.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Đồng bào dân tộc thiểu số là một bộ phận máu thịt, không thể tách rời của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước cũng như tỉnh Thái Nguyên luôn dành sự quan tâm đặc biệt trong việc xây dựng, ban hành và triển khai thực hiện các chính sách liên quan đến đồng bào dân tộc thiểu số, vùng dân tộc thiểu số và miền núi. Qua đó, không ngừng chăm lo, cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, gắn với phát huy quyền làm chủ của Nhân dân. Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020 là sự kiện chính trị quan trọng, vì vậy đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phạm Hoàng Sơn mong muốn các đại biểu đi dự Đại hội mang âm vang của “Thủ đô kháng chiến”, hơi thở của “núi rừng Việt Bắc” góp phần cho thành công của Đại hội. Đồng chí đề nghị các đại biểu chấp hành nghiêm các quy định, tích cực nghiên cứu, đóng góp ý kiến cho Đại hội và lĩnh hội quyết tâm thư của Đại hội để về tuyên truyền, lan tỏa trong đồng bào dân tộc mình. Cùng với đó, tiếp tục nỗ lực phát huy tốt vai trò người uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, xứng đáng là tấm gương sáng, là cầu nối giữa Nhân dân với Đảng, nhằm phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc để xây dựng tỉnh Thái Nguyên ngày càng phát triển.

 

Thanh Hiếu
thainguyen.gov.vn