Truy cập nội dung luôn

Thư ngỏ

20-08-2015 07:44

Sự nghiệp đổi mới, mở cửa và hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Việt Nam ngày càng được cộng đồng quốc tế nhìn nhận là một đất nước hòa bình, ổn định, phát triển năng động ở khu vực và có vị thế mới trên trường quốc tế. Có thể nói, chúng ta đang ở trong giai đoạn rất quan trọng trên con đường thực hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển đất nước.

Trên lĩnh vực đối ngoại, chúng ta đã thực hiện có hiệu quả đường lối đối ngoại độc lập tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa các quan hệ quốc tế và hoàn thành một bước quan trọng nhiệm vụ do Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X đã đề ra là tạo môi trường quốc tế thuận lợi cho công cuộc đổi mới, đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc, đồng thời góp phần vào cuộc đấu tranh chung của nhân dân thế giới vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội.

Sở Ngoại vụ Thái Nguyên được thành lập năm 2009 và đã không ngừng trưởng thành, góp phần tích cực vào công tác đối ngoại của tỉnh. Kể từ khi thành lập, sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên đã tham mưu tích cực cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về các hoạt động đối ngoại trên địa bàn tỉnh. Tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện 3 trụ cột ngoại giao: Ngoại giao chính trị, kinh tế và văn hóa; tham mưu UBND tỉnh thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác với gần 10 tỉnh, thành, vùng của các quốc gia trên thế giới; xúc tiến có hiệu quả nhiều chương trình hợp tác, hằng năm kêu gọi viện trợ phi chính phủ cho tỉnh hàng chục tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Sở Ngoại vụ đã không ngừng mở rộng và phát triển công tác tuyên truyền đối ngoại, làm cho bạn bè quốc tế biết đến Thái Nguyên như là một điểm đến thân thiện với nhiều cơ hội hợp tác, đầu tư. Tuy nhiên, trong xu thế hội nhập và toàn cầu hoá hiện nay, công tác tuyên truyền đối ngoại của tỉnh cần phải đạt được những bước tiến mới, đưa Thái Nguyên xích lại gần hơn nữa với bạn bè quốc tế, vì mục tiêu hoà bình, hợp tác và phát triển. Website Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên ra đời sẽ là sợi dây liên hệ, là cầu nối giữa Thái Nguyên với các tỉnh, thành, vùng trên thế giới, các tổ chức quốc tế; giữa những người làm công tác đối ngoại của tỉnh với các đối tác, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân có quan tâm.

Đến với website Sở Ngoại vụ Thái Nguyên, bạn sẽ được cập nhật đầy đủ những thông tin chính xác và mới nhất về tình hình kinh tế xã hội, về công tác đối ngoại của tỉnh, về cơ hội, hợp tác kinh doanh tại Thái Nguyên; bạn cũng sẽ được hướng dẫn các thủ tục liên quan đến công tác đối ngoại. Đặc biệt, đây cũng là một kênh thông tin hữu ích cho các doanh nghiệp muốn hợp tác kinh doanh với đối tác nước ngoài.

Chúng tôi rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của các bạn. Sự quan tâm của các bạn không chỉ làm cho website ngày càng hoàn thiện mà còn góp phần phát triển công tác đối ngoại của tỉnh. Xin chào mừng tất cả các bạn đến với website Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên!Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 5709050