Truy cập nội dung luôn

Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Tổ hợp Samsung Việt Nam

28-09-2021 14:59

Chiều 23/9, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp và làm việc với Ban lãnh đạo Tổ hợp Samsung Việt Nam do ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam làm Trưởng Đoàn. Dự buổi tiếp và làm việc có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Các đại biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã báo cáo nhanh về tình hình sản xuất kinh doanh của Samsung Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, đánh giá cao công tác phòng, chống dịch của tỉnh Thái Nguyên trong thời gian qua, đây là một trong các yếu tố quan trọng giúp các nhà máy của Samsung ở Thái Nguyên trong 8 tháng đầu năm đạt doanh số 19,2 tỷ USD, tăng 4% so với cùng kỳ; dự kiến đến hết năm 2021, doanh thu đạt 26,9 tỷ USD, tăng 15% so với năm 2020 . Ông Choi Joo Ho cũng đề xuất tỉnh tiếp tục tạo điều kiện về cơ chế, chính sách để các nhà máy của Samsung thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch, vừa đảm bảo phát triển sản xuất trong thời gian tới, đặc biệt tiếp tục quan tâm, phân bổ thêm vắc xin phòng Covid-19 để tiêm cho công nhân, người lao động của Samsung.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghe ý kiến đề xuất của đại diện Tổ hợp Samsung Việt Nam, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Tỉnh Thái Nguyên luôn quan tâm, tạo điều kiện để giải quyết kịp thời các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp nói chung và Samsung nói riêng trong công tác phòng, chống dịch và đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời, tỉnh cũng mong muốn đẩy mạnh việc tạo ra các vùng xanh, dây chuyển sản xuất xanh để thực hiện tốt mục tiêu kép, góp phần vào công tác phòng, chống dịch của tỉnh. Đối với những đề xuất của Tổ hợp Samsung Việt Nam, tỉnh sẽ tiếp tục nghiên cứu phương án hỗ trợ để bảo đảm địa phương, doanh nghiệp cùng thực hiện thành công mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh ổn định. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn, các nhà máy của Samsung tại Thái Nguyên tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh.

Kim Oanh
thainguyen.gov.vn


Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6268

Tổng truy cập: 4801227