Truy cập nội dung luôn

Cụm Thi đua số II – Bộ Ngoại giao tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

10-12-2020 13:59

 

Ngày 02/12, tại thành phố Bắc Giang, Cụm Thi đua số II – Bộ Ngoại giao tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Ánh Dương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang; đại diện lãnh đạo Cục Ngoại vụ - Bộ Ngoại giao, Sở Ngoại vụ 10 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Giang, Thái Nguyên, Phú Thọ, Hòa Bình, Thái Bình, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Yên Bái và Phòng Ngoại vụ trực thuộc Văn phòng UBND 07 tỉnh: Bắc Ninh, Bắc Kạn, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình. Năm 2020, Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang là đơn vị Cụm trưởng.

 

Ảnh 1: Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2020, dịch bệnh Covid-19 tác động lớn đến hoạt động đối ngoại của các địa phương. Sở Ngoại vụ các tỉnh đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các địa phương thực hiện tốt công tác bảo hộ công dân Việt Nam ở nước ngoài và xử lý các sự vụ liên quan đến công dân nước ngoài bị tai nạn, tử nạn, gặp sự cố tại Việt Nam. 

Hỗ trợ chuyên gia, lao động người nước ngoài đến Việt Nam làm việc, kinh doanh. Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp đang có dự án đầu tư tại nước ngoài. Kịp thời thông tin đến Đại sứ quán các nước có công dân bị cách ly tại địa phương.

Mặc dù các cuộc tiếp xúc vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài giảm nhưng số lượng dự án và các khoản viện trợ phi dự án vẫn được duy trì. Điển hình như tỉnh Bắc Giang tiếp nhận mới 5 dự án và 12 khoản viện trợ phi dự án với giá trị hơn 1,9 triệu USD; tỉnh Hòa Bình 50 chương trình, dự án và khoản viện trợ phi dự án với giá trị 2,2 triệu USD; TP Hải Phòng giá trị cam kết đạt gần 5 triệu USD; TP Hà Nội giá trị viện trợ đạt hơn 3,8 triệu USD; tỉnh Thái Nguyên giá trị giải ngân đạt 1,2 triệu USD…

Trong phong trào thi đua, các đơn vị thành viên trong Cụm đã cụ thể hóa 4 phong trào lớn: “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở giai đoạn 2019 - 2025” thành những phong trào cụ thể, thiết thực, gắn kết chặt chẽ với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đặc biệt là Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Qua đó, nâng cao hiệu quả, ý nghĩa của công tác thi đua khen thưởng, tạo động lực để thực hiện tốt công tác đối ngoại của các địa phương nhất là các hoạt động xúc tiến đầu tư.

Tại Hội nghị, các đơn vị trong Cụm thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, tuyên truyền nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo, đạt hiệu quả trong phong trào thi đua. Đơn cử như phối hợp với Vụ Thông tin Báo chí – Bộ Ngoại giao mời phóng viên các hãng thông tấn, báo chí nước ngoài đến Việt Nam để tuyên truyền, quảng bá hình ảnh của địa phương với bạn bè quốc tế. Tăng cường kết nối trực tuyến; chủ động mời đối tác về địa phương để tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư...

Ảnh 2: Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực

UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương thông tin, giới thiệu một số nét cơ bản, nổi bật về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh; khẳng định trong kết quả đó có đóng góp quan trọng của công tác ngoại vụ. 

Đồng chí động viên, khích lệ những người làm công tác ngoại vụ của Bắc Giang nói riêng và các thành viên trong Cụm Thi đua số II nói chung tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua trên mọi lĩnh vực. Đồng chí mong muốn, thông qua hội nghị này, tỉnh Bắc Giang sẽ học hỏi được nhiều kinh nghiệm trong công tác đối ngoại nhằm góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của địa phương.

 

Ảnh 3: Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Hội nghị đã thống nhất suy tôn, đề nghị Bộ Ngoại giao tặng Cờ thi đua cho Sở Ngoại vụ tỉnh Bắc Giang và tỉnh Thái Bình; tặng Bằng khen cho Sở Ngoại vụ thành phố Hải Phòng và tỉnh Yên Bái; bầu Sở Ngoại vụ tỉnh Hòa Bình là Cụm trưởng Cụm Thi đua số 2 năm 2021.

Thu Hiền – Văn phòng SởThống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 5707426