Truy cập nội dung luôn

Khoảng 5000 người dân Thái Nguyên ở vùng dịch cung cấp thông tin

13-08-2021 10:04

Thực hiện Công văn số 3739/UBND-KGVX ngày 09/8/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên về việc hỗ trợ người Thái Nguyên tại các tỉnh, thành phố phía Nam đang có diễn biến dịch phức tạp.Sở Ngoại vụ đã chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành khảo sát, thống kê số lượng và nhu cầu của bà con người Thái Nguyên tại các tỉnh, thành phố phía Nam đang có diễn biến dịch phức tạp (theo biểu mẫu   https://forms.gle/Gw9dow4wNzFnQsGZ6).

Đến nay, Sở đã lập danh sách được trên 1.000 người từ nguồn thông tin từ các ban ngành và UBND các huyện, thành phố, thị xã và gần 4.000 người qua khảo sát online.

Qua khảo sát được biết có gần 50% người dân đang lưu trú tại TP Hồ Chí Minh, số lượng còn lại hiện đang lưu trú tại các tỉnh như: Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu. Trong đó, hơn 70% người dân là lao động tự do hiện đang thất nghiệp vì các tỉnh, thành phố phía nam đang giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và ảnh hưởng của dịch bệnh. Hiện 96,7% người dân Thái Nguyên được khảo sát đang trong tình trạng sức khỏe tốt, trong đó 70% người dân chưa được tiêm vắc xin và mong muốn được hỗ trợ để duy trì cuộc sống tại nơi ở hiện tại; gần 40% người dân cũng mong muốn được trở về Thái Nguyên trong thời gian sớm nhất.

Sở Ngoại vụ vẫn đang tiếp tục tích cực rà soát và tổng hợp số liệu của gười Thái Nguyên tại các tỉnh, thành phố phía Nam đang có diễn biến dịch phức tạp.

Bảng thống kê người dân Thái Nguyên đang sinh sống, làm việc tại các tỉnh, thành phố  phía Nam

 

 

 

 

Vi Linh - Văn phòng Sở
sngv.thainguyen.gov.vn

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 5708906