184 "Sứ giả hòa bình" Việt Nam đã hội quân đầy đủ, sẵn sàng nhận nhiệm vụ tại UNSIFA

17-06-2022

(Chinhphu.vn) - Đội Công binh số 1 của Việt Nam với biên chế 184 "Sứ giả hòa bình", trong đó có 21 nữ quân nhân đã hội quân đầy đủ tại Phái bộ An ninh lâm thời của Liên Hợp Quốc tại khu vực Abyei (UNISFA).

Việt Nam tham dự Triển lãm vũ khí trang bị Lục quân lớn nhất thế giới

17-06-2022

(Chinhphu.vn) - Từ năm 1998 đến nay, tại hầu hết các kỳ triển lãm EUROSATORY, Bộ Quốc phòng Việt Nam đều cử đoàn đại biểu tham dự, qua đó nhằm tìm hiểu công nghệ mới, cập nhật những tiến bộ khoa học kỹ thuật, xu hướng phát triển trang bị của Lục quân các nước và tìm kiếm cơ hội hợp tác.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Australia

16-06-2022

(Chinhphu.vn) - Chiều 15/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Australia, bà Robyn Mudie, đến chào từ biệt kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Việt Nam lồng ghép quyền, lợi ích người khuyết tật trong khuôn khổ phát triển đất nước

16-06-2022

(Chinhphu.vn) - Việt Nam luôn coi trọng việc thúc đẩy, bảo vệ các quyền và lợi ích của người khuyết tật trên cơ sở bình đẳng, không phân biệt đối xử, đồng thời luôn lồng ghép vấn đề này trong khuôn khổ phát triển đất nước.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Ai Cập

15-06-2022

(Chinhphu.vn) - Chiều ngày 15/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Đại sứ Ai Cập tại Việt Nam Amal Abdel Kader Elmorsi Salama tới chào xã giao nhân dịp nhận nhiệm vụ công tác tại Việt Nam.

Phát động Cuộc thi tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt-Lào

14-06-2022

(Chinhphu.vn) - Chiều 13/6, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức lễ phát động Cuộc thi "Tìm hiểu lịch sử quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam" năm 2022.

Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ: Chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ của Thủ tướng Phạm Minh Chính tạo động lực cho quan hệ hai nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ

14-06-2022

(Chinhphu.vn) - Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Wendy Sherman đánh giá chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính thu được nhiều kết quả thực chất, tạo động lực cho quan hệ hai nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế - thương mại, đầu tư.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam

14-06-2022

(Chinhphu.vn) - Chiều 14/6, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie đến chào từ biệt.

Việt Nam, Burundi ký Hiệp định miễn thị thực cho công dân mang hộ chiếu ngoại giao

13-06-2022

(Chinhphu.vn) - Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn đại diện Thường trực Việt Nam tại LHQ thay mặt Chính phủ Việt Nam và Đại sứ Zéphyrin Maniratanga, Trưởng Phái đoàn đại diện Thường trực Burundi tại LHQ thay mặt Chính phủ Burundi đã ký Hiệp định miễn thị thực cho công dân hai nước mang hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ.

Việt Nam ủng hộ mọi nỗ lực phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên bằng biện pháp hòa bình

13-06-2022

(Chinhphu.vn) - Đó là quan điểm của Việt Nam nêu tại cuộc họp Đại hội đồng LHQ thảo luận về việc dự thảo Nghị quyết của Hội đồng Bảo an (HĐBA) tăng cường biện pháp trừng phạt CHDCND Triều Tiên bị phủ quyết vào ngày 26/5 vừa qua.

13-06-2022

Tăng cường khả năng quốc phòng không đơn thuần là nâng cao sức mạnh quân sự

12-06-2022

(Chinhphu.vn) - Tại phiên toàn thể thứ 4 Đối thoại Shangri-La lần thứ 19, Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, nhấn mạnh theo quan điểm của Việt Nam, tăng cường tiềm lực quốc phòng là nâng cao sức mạnh tổng hợp của toàn quân, toàn dân và toàn thể hệ thống chính trị; nâng cao sức mạnh tổng hợp toàn diện, cả tiềm lực chính trị, tinh thần, tiềm lực kinh tế, khoa học công nghệ chứ không đơn thuần là nâng cao sức mạnh quân sự.

Tiếp tục phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Thụy Điển

11-06-2022

(Chinhphu.vn) - Chiều ngày 10/6, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Quốc Vụ khanh Bộ Ngoại giao Thụy Điển Robert Rydberg đến chào xã giao trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn tiếp Đại sứ Canada

11-06-2022

(Chinhphu.vn) - Chiều 10/6, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Đại sứ Canada Shawn Perry Steil nhân bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Hợp tác kinh tế: Điểm sáng trong quan hệ Việt Nam- Oman

10-06-2022

(Chinhphu.vn) - Hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Oman không ngừng được đẩy mạnh, ngày càng đi vào thực chất, với kim ngạch trao đổi thương mại song phương năm 2021 đạt 338,1 triệu USD, tăng 100% so với năm 2020, mức tăng trưởng ấn tượng trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Phối hợp chặt chẽ, đóng góp vào tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào

10-06-2022

(Chinhphu.vn) - Quan hệ hợp tác giữa Văn phòng Chính phủ Việt Nam và Văn phòng Phủ Thủ tướng Lào luôn được hai bên quan tâm, thúc đẩy với nhiều hoạt động hợp tác phong phú, đa dạng, thực chất, đóng góp hiệu quả vào tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam - Lào.

Thúc đẩy hợp tác quốc phòng Việt Nam-Ấn Độ

09-06-2022

(Chinhphu.vn) - Chiều 8/6, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Cộng hòa Ấn Độ Rajnath Singh đang có chuyến thăm chính thức Việt Nam.

Hội nghị trực tuyến các Quan chức Cao cấp ASEAN+3

09-06-2022

(Chinhphu.vn) - Ngày 8/6, Hội nghị trực tuyến các quan chức cao cấp (SOM) ASEAN+3 giữa ASEAN với các đối tác Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã diễn ra.

Hợp tác giữa Việt Nam và Đặc Khu hành chính Hong Kong tiếp tục phát triển

09-06-2022

(Chinhphu.vn) – Quan hệ giữa Việt Nam và Đặc khu hành chính Hong Kong (Trun Quốc) tiếp tục ghi nhận bước phát triển mạnh mẽ, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, tài chính, du lịch…

Việt Nam được bầu làm Phó Chủ tịch Đại hội đồng LHQ khóa 77

08-06-2022

(Chinhphu.vn) - Đại hội đồng LHQ đã đồng thuận bầu Việt Nam trở thành một trong những Phó Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 77 đại diện cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương.