Truy cập nội dung luôn

Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu của Italy tại ASEAN

08-06-2022

(Chinhphu.vn) - Chiều 7/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Italy Manlio Di Stefano đang có chuyến thăm làm việc tại Việt Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hội đàm trực tuyến với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol

08-06-2022

(Chinh phu.cn) - Sáng 8/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiến hành hội đàm cấp cao với Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol bằng hình thức trực tuyến.

Hội nghị triển khai công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 Cụm thi đua số II - Bộ Ngoại giao

21-04-2022

Ngày 04/4/2022, tại huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, Cụm Thi đua số II - Bộ Ngoại giao đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 nhằm đánh giá kết quả công tác thi đua, khen thưởng năm 2021 và triển khai nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 của Cụm. Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc, đơn vị Cụm trưởng Cụm Thi đua số II chủ trì hội nghị

Tàu chiến Việt Nam luyện tập, diễn tập cùng Hải quân các nước

06-03-2022

Tàu 015-Trần Hưng Đạo tham gia luyện tập chung trên biển cùng tàu Hộ vệ F734 Vendémiaire của Hải quân Pháp trên vùng biển Khánh Hòa. Tàu 016-Quang Trung tham gia Diễn tập Hải quân đa phương MILAN năm 2022 tại vùng biển phía Đông Ấn Độ

Nhân loại đang có cơ hội lớn chưa từng có để định hình tương lai tốt đẹp

03-03-2022

(Chinhphu.vn) - Theo Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, nhân loại đang có cơ hội lớn chưa từng có để định hình tương lai tốt đẹp nhờ tiến bộ công nghệ và đổi mới sáng tạo. Các tiến bộ này sẽ giúp nhân loại tăng cường kết nối với nhau, tăng cường hiểu biết, đối thoại và hợp tác để giải quyết các vấn đề chung.

Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh đưa ra những đề xuất quan trọng về tiêm chủng toàn cầu

26-02-2022

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng thường trực Phạm Bình Minh khẳng định Việt Nam sẽ tận dụng tốt cơ hội hợp tác tiếp nhận chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine mRNA để đóng góp vào nỗ lực chung của quốc tế nhằm thúc đẩy tiêm chủng toàn cầu.

Việt Nam là đối tác tin cậy vững chắc của Liên Hợp Quốc

26-02-2022

(Chinhphu.vn) - Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc (LHQ) Antonio Guterres khẳng định Việt Nam là đối tác tin cậy vững chắc của LHQ và cá nhân ông có ấn tượng rất sâu sắc, tốt đẹp với các nhà lãnh đạo, đất nước và con người Việt Nam.

Kết nối hai nền kinh tế Việt Nam - Singapore trên nền tảng số

25-02-2022

(Chinhphu.vn)- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nhất trí mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, kinh tế số, phát triển xanh và bền vững, từ đó khuyến khích đưa kết nối hai nền kinh tế Việt Nam-Singapore hướng tới tầm cao mới là "kết nối hai nền kinh tế trên nền tảng số".

Tiếp tục phát huy vai trò của cơ quan lập pháp Việt Nam - Singapore trong thúc đẩy quan hệ song phương

25-02-2022

(Chinhphu.vn) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Singapore, chiều ngày 25/2 tại Nhà Quốc hội Singapore, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội kiến với Chủ tịch Quốc hội Tan Chuan-Jin.

Thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược với Singapore ngày càng tin cậy, thực chất và hiệu quả

25-02-2022

(Chinhphu.vn)- Sáng 25/2/2022, lễ đón chính thức Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã được tổ chức trọng thể tại Phủ Tổng thống Istana. Ngay sau lễ đón, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã hội kiến với Tổng thống Singapore Halimah Yacob.

Tổng thống Singapore chủ trì lễ đón trọng thể Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc

25-02-2022

(Chinhphu.vn) - Sáng 25/2 theo giờ địa phương, lễ đón chính thức Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn cấp cao Việt Nam đã diễn ra trọng thể tại Phủ Tổng thống Singapore

Việt Nam kêu gọi các bên tại Ukraine tiếp tục đối thoại tìm kiếm giải pháp hoà bình

25-02-2022

(Chinhphu.vn) - Ngày 25/2, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam và nước ngoài đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước những diễn biến căng thẳng mới đây tại Ukraine và công tác bảo hộ công dân Việt Nam.

Chủ tịch nước tiếp Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ

23-02-2022

(Chinhphu.vn) - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh chuyến thăm của Đặc phái viên John Kerry, khẳng định Hoa Kỳ luôn là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam.

Việt Nam và Hoa Kỳ đẩy mạnh phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia

23-02-2022

(Chinhphu.vn) - Việt Nam và Hoa Kỳ thường xuyên trao đổi thông tin, đấu tranh chuyên án, hỗ trợ điều tra, truy tố, xét xử tội phạm, nhất là tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm ma túy, tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản…

Chuyến thăm Singapore của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có ý nghĩa đặc biệt quan trọng

23-02-2022

(Chinhphu.vn) - Chuyến thăm cấp Nhà nước của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân tới Singapore diễn ra trong bối cảnh quan hệ hữu nghị truyền thống, đối tác chiến lược giữa hai nước đang phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi hai nước hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thăm cấp Nhà nước tới Singapore

22-02-2022

(Chinhphu.vn) - Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Singapore Halimah Yacob, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao nước CHXHCN Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Singapore từ ngày 24 đến ngày 26/2/2022.

EU đồng hành cùng Việt Nam trong phát triển bền vững, tự chủ năng lượng

18-02-2022

(Chinhphu.vn) - Chiều 18/02, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Frans Timmermans, Phó Chủ tịch điều hành Ủy ban châu Âu (EC) đang có chuyến thăm Việt Nam.

Bộ Ngoại giao không bao che, không có ngoại lệ trong xử lý sai phạm

17-02-2022

(Chinhphu.vn) - Chủ trương nhất quán của Bộ Ngoại giao là sai phạm đến đâu, xử lý đến đó, theo đúng quy định của pháp luật, không bao che, không có vùng cấm, không có ngoại lệ, bất kể người đó là ai.

Phải tự hào, tự tin vào vị thế của đất nước trong hoạt động đối ngoại

14-02-2022

(Chinhphu.vn) - Đối ngoại, dù ở trụ cột nào cũng phải tự hào, tự tin vào vị thế của đất nước mới có thể phát huy vai trò tiên phong của mình trong việc tạo dựng và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, huy động các nguồn lực bên ngoài để phát triển.

Công tác đối ngoại tỉnh Thái Nguyên năm 2021

21-01-2022

Năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025. Công tác đối ngoại năm 2021 của tỉnh mặc dù bị tác động bởi đại dịch COVID-19 nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự giúp đỡ của các Bộ, ngành Trung ương và đặc biệt là sự phối hợp về chuyên môn của Bộ Ngoại giao, công tác đối ngoại của tỉnh đã được triển khai chủ động, linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tiễn.

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 5709180