Truy cập nội dung luôn

Công tác đối ngoại tỉnh Thái Nguyên năm 2021

21-01-2022

Năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm đầu tiên triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025. Công tác đối ngoại năm 2021 của tỉnh mặc dù bị tác động bởi đại dịch COVID-19 nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự giúp đỡ của các Bộ, ngành Trung ương và đặc biệt là sự phối hợp về chuyên môn của Bộ Ngoại giao, công tác đối ngoại của tỉnh đã được triển khai chủ động, linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tiễn

Ông Nguyễn Thế Kỷ là Chủ tịch UB Việt Nam hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh

27-12-2021

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga mong muốn Ủy ban Việt Nam hợp tác Á-Phi-Mỹ Latinh cần đáp ứng yêu cầu về sự đổi mới, toàn diện đối với công tác đối ngoại nhân dân.

Tỉnh Thái Nguyên đẩy mạnh công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế giai đoạn 2021-2025

27-12-2021

Tỉnh Thái Nguyên xác định vai trò quan trọng của công tác đối ngoại địa phương trong triển khai đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, đẩy mạnh quá trình hội nhập quốc tế, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước nói chung, của địa phương nói riêng. Thời gian qua, bám sát chủ trương, đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, tỉnh Thái Nguyên đã quan tâm tăng cường, đẩy mạnh triển khai các hoạt động đối ngoại toàn diện trên cả ba trụ cột: Đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước và đối ngoại nhân dân, góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội và củng cố quốc phòng, an ninh của tỉnh.

Khơi thông, mở rộng, đưa quan hệ với nhiều đối tác ngày càng đi vào chiều sâu

16-12-2021

(Chinhphu.vn) - Thông qua thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế, vì lợi ích quốc gia - dân tộc, ngành Ngoại giao đã khơi thông, mở rộng và đưa quan hệ với nhiều đối tác ngày càng đi vào chiều sâu.

Tạo bước chuyển biến mới trong công tác ngoại giao, đóng góp xứng đáng vào thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

16-12-2021

(Chinhphu.vn) – Đây là một trong tâm của Hội nghị Ngoại giao 31 khai mạc sáng 15/12 tại Hà Nội được Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh trong phát biểu khai mạc Hội nghị.

Công tác đối ngoại với những con số ấn tượng

16-12-2021

(Chinhphu.vn) - Công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế được Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị đặc biệt quan tâm, chủ động triển khai và đạt nhiều kết quả quan trọng, tích cực, toàn diện.

Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại tại địa phương

16-12-2021

(Chinhphu.vn) - Ngày 13/12, Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 20 với chủ đề “Tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế của các địa phương” đã được tổ chức tại Hà Nội. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn chủ trì Hội nghị.

Việt Nam sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài

16-12-2021

(Chinhphu.vn) - Lãnh đạo các tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc bày tỏ yên tâm khi Việt Nam đang chuyển mạnh sang thích ứng an toàn với dịch COVID-19 và chuẩn bị thực hiện Chương trình tổng thể phục hồi kinh tế sau đại dịch; tin tưởng với những nỗ lực hiện nay, Việt Nam sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn với các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Hàn Quốc.

Công tác đối ngoại tỉnh Thái Nguyên 9 tháng năm 2021

20-10-2021

Công tác đối ngoại 9 tháng năm 2021 của tỉnh mặc dù chịu tác động từ dịch Covid-19 nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự giúp đỡ của các Bộ, ngành Trung ương và đặc biệt là sự phối hợp về chuyên môn của Bộ Ngoại giao, công tác đối ngoại của tỉnh đã được triển khai chủ động, linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tiễn. Tỉnh thực hiện tốt công tác chỉ đạo điều hành về triển khai đường lối, chủ trương, định hướng đối ngoại và quy định về quản lý hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước. UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 10/6/2021 triển khai hoạt động đối ngoại một cách đồng bộ, toàn diện, hiệu quả; đẩy mạnh hội nhập quốc tế trên tất cả các lĩnh vực, phục vụ phát triển bền vững của tỉnh giai đoạn 2021-2025.

Năm kết quả nổi bật từ chuyến công tác của Chủ tịch nước

28-09-2021

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam kết thúc tốt đẹp chuyến thăm tới Cuba và New York, Hoa Kỳ, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có cuộc trả lời phỏng vấn báo chí về kết quả chuyến thăm.

Việt Nam được bầu vào Hội đồng Thống đốc Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế

28-09-2021

(Chinhphu.vn)- Trong khuôn khổ Đại hội đồng Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) khóa 65, các nước thành viên IAEA đã thống nhất bầu Việt Nam vào Hội đồng Thống đốc Cơ quan này trong nhiệm kỳ 2021-2023.

ASEAN cần đẩy nhanh tiến độ mua vaccine cho các nước thành viên

28-09-2021

(Chinhphu.vn) - Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng hoan nghênh những tiến triển trong triển khai các sáng kiến ASEAN về ứng phó với COVID-19; đề nghị ASEAN cần đẩy nhanh tiến độ mua vaccine cho các nước thành viên, đồng thời khuyến khích các nước xem xét chia sẻ vaccine cho nhau trên cơ sở tự nguyện để hỗ trợ những nước có nhu cầu và khó khăn trong tiếp cận vaccine.

Thái Nguyên: Cài đặt ứng dụng C-ThaiNguyen

23-09-2021

Người dân, doanh nhân, cán bộ, công nhân viên chức hãy cài đặt ứng dụng C-ThaiNguyen để sử dụng các dịch vụ công ích và phản ánh toàn diện các hoạt động khi thấy vấn đề bất cập gửi phản ánh về Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh Thái Nguyên để giải quyết.

Chủ tịch Quốc hội nêu 3 đề xuất để IPU hoạt động hiệu quả hơn nữa

09-09-2021

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5 tại Cộng hòa Áo, trưa 6/9, theo giờ địa phương, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã có cuộc gặp với Chủ tịch Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) Duarta Pacheco.

Thúc đẩy quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Trung Quốc đi vào chiều sâu

09-09-2021

(Chinhphu.vn) - Sáng 7/9, tại trụ sở Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã điện đàm với đồng chí Triệu Lạc Tế, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc.

Việt Nam-Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ nhau vượt khó khăn do đại dịch

09-09-2021

(Chinhphu.vn) - Chủ tịch Quốc hội Việt Nam Vương Đình Huệ và Chủ tịch Thượng viện Nhật Bản Santo Akiko khẳng định, hai nước sẽ tiếp tục hỗ trợ nhau để cùng vượt khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra, và phục hồi phát triển; tiếp tục tăng cường hợp tác nghị viện hai bên.

Tăng cường hợp tác giữa Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc

09-09-2021

(Chinhphu.vn) – Chiều 8/9, tại Hà Nội, ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có cuộc điện đàm với ông Uông Dương, Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị, Chủ tịch Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc.

Việt Nam đề nghị Singapore hỗ trợ hoặc chuyển nhượng lại vaccine dôi dư

09-09-2021

(Chinhphu.vn) - Ngày 7/9, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian.

Chủ tịch Quốc hội tới Áo, bắt đầu tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới

06-09-2021

(Chinhphu.vn) – Chiều 5/9 giờ địa phương (tối cùng ngày giờ Việt Nam), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã đến Thủ đô Vienna, Cộng hòa Áo, bắt đầu các hoạt động tham dự Hội nghị các Chủ tịch Quốc hội thế giới lần thứ 5 theo lời mời của Chủ tịch Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) Duarte Pacheco, Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Áo Wolfgang Sobotka.

Các nước gửi điện, thư mừng kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam

06-09-2021

(Chinhphu.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2021), lãnh đạo các nước Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Australia, Đức, Italy, Canada, Romania, Thụy Điển, Algeria, Ai Cập, Saudi Arabia, Bangladesh, Kenya, Malawi, Mông Cổ, Oman, Pakistan, Palestine, Thổ Nhĩ Kỳ, Sri Lanka và Tổng thư ký Pháp ngữ đã có điện và thư mừng gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 5707638