Truy cập nội dung luôn

Việt Nam là đối tác quan trọng của Chile tại Đông Nam Á

29-03-2021

(Chinhphu.vn) - Quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Việt Nam và Chile ngày càng gắn bó, phát triển mạnh, nhất là sau khi hai nước ký Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) năm 2011, đưa Việt Nam trở thành một đối tác quan trọng của Chile tại Đông Nam Á.

Trao Công hàm Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Anh

29-03-2021

(Chinhphu.vn) - Ngày 26/3, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Tô Anh Dũng đã chủ trì buổi Lễ trao đổi Công hàm khẳng định ngày có hiệu lực của Hiệp định thương mại tự do giữa Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland.

Thủ tướng Việt Nam, Lào, Campuchia nhất trí tiếp tục tạo điều kiện thông quan thuận lợi qua các cửa khẩu

29-03-2021

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng ba nước nhất trí tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả các cơ chế hợp tác; đẩy mạnh hợp tác, giao lưu giữa 13 địa phương giáp biên; thúc đẩy xây dựng chợ biên giới và các trung tâm phân phối, trung chuyển hàng hóa giữa ba nước.

Công tác đối ngoại tỉnh Thái Nguyên năm 2020

24-02-2021

Năm 2020 là năm cuối của Kế hoạch 05 năm 2016 - 2020, năm tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong bối cảnh thế giới phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức to lớn trước sự bùng phát của đại dịch Covid-19 với tốc độ lây lan nhanh, diễn biến khó lường; thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy và sự giúp đỡ của các Bộ, ngành, đặc biệt là sự phối hợp về chuyên môn của Bộ Ngoại giao; tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện tốt công tác chỉ đạo điều hành về triển khai đường lối, chủ trương, định hướng đối ngoại và quy định về quản lý hoạt động đối ngoại của Đảng và Nhà nước

‘Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện lịch sử’

05-02-2021

(Chinhphu.vn) – Trong điện, thư chúc mừng Đại hội XIII, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế “gửi lời chúc mừng Đảng Cộng sản Việt Nam về lòng quyết tâm phi thường và thành tựu vĩ đại”, nhận định Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam là một sự kiện mang tính lịch sử.

Kiên quyết, kiên trì giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ

05-02-2021

(Chinhphu.vn) - Trả lời báo chí bên lề Đại hội Đảng lần thứ XIII, ngày 30/1, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung khẳng định, mục tiêu kiên quyết, kiên trì giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ luôn giữ vị trí hàng đầu trong đường lối đối ngoại của Đảng.

Tạo môi trường, điều kiện thuận lợi để đất nước đổi mới, phát triển

05-02-2021

(Chinhphu.vn) – Trả lời phỏng vấn báo chí, sáng 30/1, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết dự thảo văn kiện Đại hội nhấn mạnh nhiệm vụ đối ngoại phải phát huy vai trò tiên phong trong tạo dựng và gìn giữ môi trường hoà bình, tranh thủ điều kiện thuận lợi cho quá trình phát triển và đổi mới đất nước cũng như nâng cao vị thế trên trường quốc tế.

Báo Nga viết về tầm quan trọng của Đại hội Đảng lần thứ XIII

05-02-2021

(Chinhphu.vn) - Báo Kommersant (Thương gia), một trong những tờ báo in uy tín nhất ở Nga, ngày 26/1 đã đăng tải bài viết với tiêu đề “Đại hội XIII xác định tương lai của Việt Nam” đăng trên cả báo in và trên trang điện tử Kommersant.ru.

Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, chủ động hội nhập quốc tế, tạo môi trường hòa bình và điều kiện thuận lợi để phát triển đất nước

05-02-2021

(Chinhphu.vn) - Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, chiều 27/1, thay mặt Ban Cán sự đảng Bộ Ngoại giao, đồng chí Bùi Thanh Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao, đã trình bày bài tham luận có nhan đề "Nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại, chủ động hội nhập quốc tế, tạo môi trường hòa bình và điều kiện thuận lợi để phát triển đất nước". Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu nội dung bài tham luận.

Tăng cường quan hệ song phương, nâng tầm đa phương

05-02-2021

(Chinhphu.vn) – Trả lời báo chí, chiều 27/1, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân cho biết đường lối đối ngoại trong nhiệm kỳ tới là tăng cường song phương, nâng tầm đa phương.

Hiện thực hóa khát vọng đưa đất nước hùng cường, thịnh vượng

26-01-2021

(Chinhphu.vn) - Với phương châm “Đoàn kết-Dân chủ-Kỷ cương-Sáng tạo-Phát triển”, Đại hội Đảng lần thứ XIII khẳng định ý chí kiên cường và quyết tâm đi tới của cả dân tộc vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Hiện thực hóa khát vọng đất nước Việt Nam hùng cường, thịnh vượng vào năm 2045.

Khai trương Trang Thông tin đối ngoại điện tử

25-01-2021

(Chinhphu.vn) - Việc đưa Trang Thông tin đối ngoại điện tử đi vào hoạt động sẽ góp phần đa dạng hóa phương thức tuyên truyền, thông tin đối ngoại, tăng cường khai thác hiệu quả các nền tảng số, nền tảng internet, ứng dụng công nghệ truyền thông hiện đại để tăng tính lan tỏa, tính nhanh nhạy, chính xác và khả năng tương tác của thông tin đối ngoại, nhất là đối với các đối tượng bạn đọc là người nước ngoài, người Việt Nam ở nước ngoài.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc điện đàm với Thủ tướng Australia

25-01-2021

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hai bên tích cực khai thác hiệu quả các tiềm năng và thế mạnh hợp tác, phấn đấu sớm trở thành một trong 10 đối tác thương mại hàng đầu của nhau và tăng gấp đôi dòng đầu tư hai chiều, hướng tới phục hồi bền vững sau đại dịch, trong đó có việc sớm hoàn tất và ký kết Chiến lược hợp tác kinh tế tăng cường (EEES)…

Chính sách ĐỔI MỚI đã đem đến sự phát triển ngoạn mục cho Việt Nam

25-01-2021

(Chinhphu.vn) - Đảng Lao động Thụy Sĩ đánh giá chính sách Đổi Mới của Đảng Cộng sản Việt Nam đưa ra từ Đại hội VI năm 1986 đã đem đến sự phát triển ngoạn mục cho Việt Nam, hình ảnh của Việt Nam và đời sống người dân đã có những thay đổi to lớn.

Việt Nam đang trở nên hấp dẫn hơn trong khu vực và toàn cầu

25-01-2021

(Chinhphu.vn) - Thành công trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 đưa Việt Nam thành một trong số không nhiều quốc gia trên toàn thế giới có tăng trưởng kinh tế dương trong năm 2020. Việt Nam đang trở nên hấp dẫn hơn trong khu vực và toàn cầu khi mà các đối tác kinh doanh được coi trọng, chính trị ổn định, điều kiện đầu tư nói chung tốt.

Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên tiếp và làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam

25-01-2021

Sáng ngày 20/01, đoàn công tác của Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam do bà Morakot Janemathukorn, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam làm trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí Dương Văn Lượng, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp và làm việc.

Việt Nam dự hoạt động ASEAN đầu tiên trong năm 2021

21-01-2021

(Chinhphu.vn) - Ngày 19/1, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng cùng đoàn quan chức ngoại giao Việt Nam đã tham dự Hội nghị Quan chức cấp cao ASEAN (SOM ASEAN) trực tuyến, hoạt động ASEAN đầu tiên trong năm 2021 do Brunei chủ trì.

Lãnh đạo Việt Nam – Trung Quốc trao đổi điện mừng

21-01-2021

(Chinhphu.vn) - Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Trung Quốc (18/01/1950 - 18/01/2021), lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam và lãnh đạo Đảng, Nhà nước Trung Quốc đã trao đổi điện mừng.

Lãnh đạo Việt Nam điện chúc mừng Tổng Bí thư Đảng NDCM Lào

21-01-2021

(Chinhphu.vn)- Nhân dịp đồng chí Thongloun Sisoulith được bầu giữ chức Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào khóa XI, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có Điện và Lẵng hoa chúc mừng đồng chí Thongloun Sisoulith.

Đối ngoại 2016-2020: Thiết lập sự tự tin mới

21-01-2021

(Chinhphu.vn) - Các học giả quốc tế cho rằng Việt Nam đã thể hiện một mức độ tự tin mới trên cơ sở sự thăng tiến về năng lực, đồng thời được tôn trọng với tư cách là một quốc gia coi trọng luật pháp quốc tế, nỗ lực xây dựng đồng thuận, tìm kiếm giải pháp thỏa đáng cho các xung đột, tôn trọng luật chơi đa phương và đề cao nguyên tắc cùng có lợi và minh bạch.

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 5709392