Truy cập nội dung luôn

Kết nối hai nền kinh tế Việt Nam - Singapore trên nền tảng số

25-02-2022

(Chinhphu.vn)- Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long nhất trí mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, kinh tế số, phát triển xanh và bền vững, từ đó khuyến khích đưa kết nối hai nền kinh tế Việt Nam-Singapore hướng tới tầm cao mới là "kết nối hai nền kinh tế trên nền tảng số".

ThaiNguyen ID - Tích hợp nền tảng của các tiện ích

22-11-2021

ThaiNguyen ID là ứng dụng tích hợp nền tảng của các tiện ích triển khai xã hội số của tỉnh. Với ứng dụng này, nền tảng công dân số sẽ được thiết lập cho toàn bộ người dùng là công dân trong tỉnh trên cơ sở định danh cá nhân. Từ đó, ứng dụng có thể giúp công dân số tiếp cận đầy đủ các dịch vụ công trực tuyến, đồng thời giúp nhà quản lý phân tích, dự báo và xây dựng các chiến lược phát triển.

Đổi thay từ việc chuyển đổi số ở vùng dân tộc, miền núi

22-11-2021

Tận dụng những tiện ích về công nghệ thông tin để phục vụ cho công việc, sản xuất hay nhu cầu sinh hoạt đang trở thành xu hướng tích cực ở nhiều địa phương vùng dân tộc miền núi khi nhận thức của người dân về chuyển đổi số đã thay đổi. Những khó khăn thách thức về khoảng cách địa lý, tập quán sinh hoạt sản xuất đã giảm bớt nhờ tác động của chuyển đổi số. Ghi nhận của Phóng viên tại huyện Võ Nhai.

Từng bước số hóa nông nghiệp

22-11-2021

Xác định ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong lĩnh vực nông nghiệp là một giải pháp rất quan trọng, thời gian qua, nhiều hộ nông dân, cơ sở sản xuất trên địa bàn T.P Sông Công đã tích cực triển khai các giải pháp số hóa. Từ đó góp phần giảm chi phí sản xuất, ổn định chất lượng và gia tăng giá trị sản phẩm, từng bước hướng tới xây dựng nền nông nghiệp hiện đại.

Đưa nông sản lên “sàn”

22-11-2021

Ứng dụng các nền tảng số để thúc đẩy trao đổi hàng hóa trên sàn thương mại điện tử (TMĐT) là xu thế tất yếu của nền kinh tế số hiện nay, phương thức này còn đặc biệt phù hợp trong điều kiện tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Thời gian qua, bên cạnh sự chủ động của những hộ sản xuất, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh cũng triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ hội viên đưa nông sản lên sàn TMĐT.

Thanh toán không dùng tiền mặt phải bảo đảm “an toàn, minh bạch, tiện lợi”

22-11-2021

(Chinhphu.vn) - Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu Ngân hàng Nhà nước phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành liên quan, tập trung, tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện hành lang pháp lý để tạo thuận lợi cho các hoạt động chuyển đổi số và thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt đáp ứng yêu cầu thực tiễn, đảm bảo “an toàn, minh bạch và tiện lợi”.

Trung tâm Phục vụ hành chính công: Gắn chuyển đổi số trong phòng, chống dịch COVID-19

22-11-2021

Tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình hiện nay với phương châm: Quyết liệt, khẩn trương, không lơ là, chủ quan, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên cũng như người dân khi đến thực hiện giao dịch tại Trung tâm.

Thủ tướng nêu 5 đề xuất để thúc đẩy hợp tác, phát triển kinh tế số

03-09-2021

(Chinhphu.vn) – Phát biểu tại dự Hội nghị thượng đỉnh thương mại dịch vụ toàn cầu năm 2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Việt Nam sẵn sàng cùng Trung Quốc và các nước thúc đẩy quan hệ thương mại dịch vụ nói chung và kinh tế số nói riêng không ngừng phát triển.

Thống kê truy cập

Đang truy cập: 6710

Tổng truy cập: 4757315